"หลักสูตรวิทยาศาสตร์พลังสิบ" สำหรับนักเรียนชั้นม.1 และม.4 ปีการศึกษา 2567 ด้วยวันที่ 26-27 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา คณะครูกลุ่มสาระฯวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และกลุ่มสาระฯคณิตศาสตร์ โรงเรียนฝางวิทยายน (โรงเรียนเครือข่าย) เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการวิทยาศาสตร์พลังสิบ ณ โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย โรงเรียนศูนย์ฝึกอบรม เพื่อพัฒนาครูในโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการวิทยาศาสตร์พลังสิบ เพื่อนำความรู้และประสบการณ์ไปพัฒนานักเรียนที่มีความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีอย่างเต็มศักยภาพ ทั้งนี้เพื่อพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพผู้เรียน ตลอดจนเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับผู้เรียนที่มีความสนใจพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีในทุกพื้นที่ นำไปสู่การสร้างและพัฒนาบุคคลให้เป็นกำลังสำคัญในด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัย และนวัตกรรม ซึ่งจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของประเทศไทยในการแข่งขันกับนานาประเทศในอนาคต ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี