วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  นายกานต์ ทองเสน นายอำเภอบ้านฝางได้ให้เกียรติเป็นประธานในการจัดกิจกรรม OPEN HOUSE เปิดบ้านวิชาการฝางวิทยายน “สืบสานความพอเพียงเคียงคู่อาชีวนวัตวิถี” ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อส่งเสริมทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) โดยตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมา โรงเรียนได้จัดกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างหลากหลายทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ และก่อนสิ้นสุดภาคเรียนที่ 2 จะต้องดำเนินการประเมินผลให้แล้วเสร็จเพื่อการส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ ทักษะการออกแบบนวัตกรรม ทักษะชีวิต ทักษะการทำงาน ทักษะด้านสื่อ สารสนเทศ และเทคโนโลยี กิจกรรม OPEN HOUSE ครั้งนี้จึงเป็นการนำเสนอผลการดำเนินงานที่สอดคล้องกับปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงซึ่งประกอบด้วย 2 เงื่อนไข 3 หลักการ 4 มิติ 3 ศาสตร์ และ 4 พระบรมราโชบายด้านการศึกษาความเชื่อมโยงกับอาชีวนวัตวิถี ตลอดจนเป็นการนำเนื้อหาสาระความรู้แต่ละวิชาที่ได้เรียนรู้ในชั้นเรียนมานำเสนอในรูปแบบของโครงงาน นอกจากนั้น ยังเป็นการประเมินผลการเรียนรู้ในรายวิชาการศึกษาค้นคว้าอิสระ (IS) ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ วิชาเสริมอาชีพของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายสายศิลป์-ภาษา รวมถึงการแสดงผลงานนิทรรศการอื่นๆของโรงเรียนของเรา

ภาพกิจกรรม OPEN HOUSE