232 หมู่ 9 บ้านฝาง ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง,
จังหวัดขอนแก่น

โรงเรียนฝางวิทยายน จังหวัดขอนแก่น สังกัดสพม.ขอนแก่น

เขียนโดย Webmaster
ฮิต: 61

วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์  2567  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศได้จัดกิจกรรม"วันตรุษจีน" Chinese New Year 2567 ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน วันตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 (ปีมะโรงหรือปีมังกร/งูใหญ่ - Year of the Dragon) วันตรุษจีนยังเป็นที่รู้จักในชื่อ "เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ" เนื่องจากเป็นการเฉลิมฉลองการสิ้นสุดฤดูหนาวและการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิผู้คนนิยมสักการะเทพเจ้าและบรรพบุรุษเพื่อขอพรให้พืชผลทางการเกษตรเจริญงอกงาม การมอบอั่งเปา (ซองสีแดง)เป็นธรรมเนียมที่ชาวจีนนิยมมอบให้กันในเทศกาลหรือวันสำคัญต่าง ๆ กิจกรรมวันนี้ประกอบด้วยการกล่าวอวยพรปีใหม่โดยผู้อำนวยการโรงเรียน การแสดงของคณะครูและบุคลาการทางการศึกษาและนักเรียน  การตอบคำถามและการมอบอั่งเปา

ภาพกิจกรรมทั้งหมดสามารถดูได้ที่นี่

.........................................