วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 โรงเรียนฝางวิทยาได้เรียนเชิญคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและหน่วยงานผู้มีเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนเข้าร่วมการประชุมหารือมาตรการด้านความปลอดภัยของสถานศึกษา  ตามที่คณะรัฐมนตรีได้พิจารณายกเว้นมติ ครม.เมื่อวันที่  6  กรกฎาคม 2542 ให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาไม่ต้องอยู่เวรรักษาการณ์สถานศึกษา  ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติไปแล้วนั้น  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาขอนแก่นจึงขอให้โรงเรียนในสังกัดดำเนินการประชุมครู  คณะกรรมการสถานศึกษา  และผู้เกี่ยวข้อง  เพื่อประสานการรักษาความปลอดภัยสถานศึกษาและทรัพย์สินของทางราชการ  ด้วยรูปแบวิธีอื่น ๆ แทนครูตามบริบทและความพร้อมของโรงเรียน